Thanks FB S.Swaminathan
96 வகையான ஷண்ணவதி ஹோமங்கள் விபரம்
1.சமித்துவகைகள் _13
2.ஹோமதிரவியம் _45
3.ரஸவர்க்கம். _8
4.பழவர்க்கம். _7
5.கிழங்கு வகையறா_5
6.உலோகம் _2
7.வாசனாதிரவியம் _5
8.அன்னவர்க்கம் _ 4
9.பக்ஷ்யம். _5
10.பட்டுவஸ்திரம் _1
11.தாம்பூலம் _1
மொத்தம்_ (96)
இதன் விளக்கம்.
1. 13.சமித்து
.அரசன்,ஆலன்,அத்தி,
முருங்கை, கருங்காலி, சந்தனம், மாசமித்து, மூங்கில், வன்னி, வில்வ, எருக்கன், பலா, பாதிரி சமித்து மேற்கண்ட சமித்தை தவிர வேற எந்த சமித்தும் ஹோமத்தில் போடக்கூடாது
2. 45ஹோமதிரவியம்.
அரிசி மாவு,
மூங்கில் அரிசி, வெல்லம் ,
பச்சை கற்பூரம், நாட்டுச்சக்கரை, சத்துமாவு ,
பேரிச்சை ,வால்மிளகு வலம்புரிக்காய்_ இடம்புரி காய், மாசிக்காய், நாயுருவி, சீந்தில்கொடி,
நெல்லி வத்தல், வெள்ளறுகு, சுக்கு ,
ஜட மஞ்சரி, களிப்பாக்கு, ஓமம், அகில்_குகில், அதிமதுரம்,
செண்பக மொட்டு, வெட்டி வேர் ,
ரோஜா மொட்டு, கிராம்பு, கோரோஜனை, அவல், நெல்லு பொறி, கொப்பரை தேங்காய், குங்குமம் , விரளிமஞ்சள்,வங்காளமஞ்சள்,கஸ்தூரிமஞ்சள், கோதுமை, காராமணி, துவரை, பயறு ,கருப்பு கொண்டை கடலை, மொச்சை, எள் ,உளுந்து, கொள்ளு , இந்த45பொருட்கள் மட்டுமே
3. 8 ரஸவர்க்கம்
நெய் ,பால், தயிர் ,தேன், பன்னீர், இளநீர் ,வெண்ணெய், சந்தனாதிதைலம்,
4. 7_பழவர்க்கம்
வில்வ பழம், பலாபழம், திராட்சைபழம் ,
அன்னாசிபழம்,
மலப்பழம், விளாம்பழம், மாம்பழம்.
5. கிழங்குவகையறா_5
சக்கரவள்ளி,
சேப்பங்கிழங்கு,
கருனைகிழங்கு,
தாமரை கிழங்கு
நீலோத்பலகிழங்கு
கரும்பு
6. உலோகங்கள்_2
ஸ்வர்ணம், வெள்ளி
7. வாசனாதிரவியம்_5
ஜாதிபத்திரி, ஜாதிக்காய்,
ஏலக்காய்,
புனுகு, ஜவ்வாது,
8., அன்னவர்க்கம்_4
சக்கரை பொங்கல்
எலுமிச்சை சாதம்
தேங்காய் சாதம்
தயிர் சாதம்
9.பக்ஷ்யம்_5
லட்டு,பாயசம்,வடை, அப்பம்
மோதகம்
10. பட்டு வஸ்த்திரம்
11.தாம்பூலம்
மேற்கண்ட பொருட்கள் அனைத்து ஹோமத்திலும் பயன் படுத்தவேண்டியவை
ஒருசில யாகத்தில் சில பொருட்கள் மாறும்
சனாதன தர்மத்தை கடைபிடிக்கும் அன்பர்களுக்கு ஒரு வேண்டுகோள் நீங்கள் ஹோமம் செய்யும் பொழுது 54,108ஹோமசாமான்பொட்டலம் வாங்குவதை தவிர்ப்பது நல்லது அதில் உள்ளதில் பல பொருட்கள் பூஜை க்கு கிடையாது தயவுசெய்து நீங்கள் செய்ய கூடிய பூஜை பயன்உள்ளதாக அமைய மேற்கண்ட பொருட்கள் பயன்படுத்துங்கள் மேலும் விபரங்களுக்கு
அருள்மிகு ஜடாயுபுரீஸ்வரர் தேவஸ்தான அர்ச்சகர்
ஸ்ரீ.சுவாமி நாத அகோர சிவாச்சாரியார்
திருப்புகலூர்
No comments:
Post a Comment